CHÍNH SÁCH XỬ LÝ KHIẾU NẠI

__CHÍNH SÁCH XỬ LÝ KHIẾU NẠI__

I. ĐỊNH NGHĨA

Xử lý Khiếu nại là quá trình tiếp nhận, xử lý các vấn đề mà các bên cung cấp dịch vụ không thực hiện đúng theo quy định của các dịch vụ mà Hỏa Tốc Logistics và các đối tác cung ứng dịch vụ cung cấp. Các dịch vụ mà Hỏa Tốc Logistics cung cấp (mua hàng, kiểm hàng, đóng gói, giao hàng nội địa, quản lý hàng hóa…), do các đối tác cung ứng dịch vụ cung cấp (vận chuyển, cung cấp hàng hóa).

II. CHÍNH SÁCH XỬ LÝ KHIẾU NẠI DỊCH VỤ

Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý Khiếu nại dịch vụ

– Thời gian Khách hàng thực hiện Khiếu nại: Trong quá trình sử dụng dịch vụ nhưng không quá 48h ngày kể từ thời điểm Hỏa Tốc Logistics giao hàng.

– Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Hỏa Tốc Logistics cam kết tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu khiếu nại được xác định là hợp lệ (quy định dưới đây).

– Thời gian Hỏa Tốc Logistics phản hồi v/v đã tiếp nhận/yêu cầu bổ sung thông tin: Từ 1 – 2 ngày.

– Thời gian xử lý Khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): Hỏa Tốc Logistics sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

+ Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính Hỏa Tốc Logistics, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Khách hàng về các phương án xử lý.

+ Đối với các khiếu nại phát sinh trên những đơn hàng không sử dụng dịch vụ Kiểm hàng, Hỏa Tốc Logistics sẽ hỗ trợ xử lý Khiếu nại người bán, trong vòng 30 ngày nếu hỗ trợ Khiếu nại người bán không thành công hoặc không có kết quả Hỏa Tốc Logistics sẽ đóng và từ chối khiếu nại.

3. QUY ĐỊNH

– Thời điểm thực hiện khiếu nại: Kể từ sau khi mua hàng, Khách hàng có thể thực hiện khiếu nại dịch vụ.

– Cách thức khiếu nại: Qua chức năng gửi khiếu nại trên website

– Thông tin khiếu nại: Thông tin khiếu nại cần ghi đầy đủ nội dung. Đối với các khiếu nại thiếu hàng, cần ghi rõ id sản phẩm thiếu. Đối với khiếu nại hàng sai, lỗi, hỏng hóc, nội dung yêu cầu khiếu nại và ảnh chụp thực trạng sản phẩm/hàng hóa cần khiếu nại. Đối với các khiếu nại liên quan tới khối lượng, cần chụp hình ảnh khối lượng hàng hóa tại kho hoặc có sự chứng kiến của nhân viên Hỏa Tốc Logistics và tình trạng kiện hàng vẫn còn chưa mở. Đối với các khiếu nại khác, Hỏa Tốc Logistics có thể yêu cầu các thông tin thêm để có thể làm việc với đơn vị nhà cung cấp, vận chuyển (nếu cần).

– Hình thức liên lạc: Hỏa Tốc Logistics sẽ trao đổi thông qua điện thoại và trao đổi trực tiếp trên trang chi tiết khiếu nại.

– Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của Hỏa Tốc Logistics: Đối với các Khiếu nại liên quan đến NCC khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng; Hỏa Tốc Logistics sẽ trực tiếp xử lý hoặc hỗ trợ Khách hàng xử lý. Hỏa Tốc Logistics yêu cầu Khách hàng hợp tác cùng Hỏa Tốc Logistics trong suốt thời gian xử lý Khiếu nại NCC;

– Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử, Hỏa Tốc Logistics sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm; không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

– Trong một số trường hợp, Hỏa Tốc Logistics sẽ yêu cầu Khách hàng chủ động thực hiện khiếu nại với NCC (ví dụ: Khách hàng đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm, Hỏa Tốc Logistics chỉ thanh toán tiền theo yêu cầu; Khách hàng không đăng ký sử dụng dịch vụ Kiểm hàng,…)

– Yêu cầu Quý khách giữ lại vỏ kiện hàng và mã bưu bill chuyển phát, bảo lưu hàng hoá cho tới khi hoàn thành khiếu nại

4. CHÍNH SÁCH BỒI THƯỜNG

– Trong trường hợp Hỏa Tốc Logistics thực hiện không đúng cam kết dịch vụ mua hàng: bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm thiếu; thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai yêu cầu;

– Trong trường hợp Hỏa Tốc Logistics thực hiện không đúng cam kết dịch vụ kiểm hàng: bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí kiểm hàng đối với các sản phẩm thiếu; thỏa thuận bồi thường đối với các sản phẩm kiểm hàng không phát hiện được các lỗi sai theo quy định;

– Điều khoản về bồi thường nếu mất hàng:

- Chúng tôi chỉ giải quyết khiếu nại trong vòng 15 ngày kể từ ngày kí nhận đối với trường hợp có bill kí nhận nhưng kho Trung Quốc của Hỏa Tốc Logistics chưa nhận cập nhật đơn hàng.
- Đối với hàng hóa thông thường: nếu mất, đền bằng tiền mặt. Giá trị đền bù tương ứng với 5 lần cước phí vận chuyển nhưng không vượt quá giá trị thực , trường hợp đền gấp 5 lần cước vận chuyển gần = hoặc hơn giá trị thực , chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ mức đền tối đa 30% giá trị cho kiện hàng .
- Đối với hàng giá trị cao: đề nghị Quý khách khai báo giá trị của kiện hàng và nộp phí theo gói bảo hiểm tương ứng với giá trị kiện hàng .

(=5% giá trị hàng hóa bạn kê khai) Hỏa Tốc Logistics sẽ bồi thường 70% giá trị kiện hàng bạn đã kê khai.

(=7% giá trị hàng hóa bạn kê khai) Hỏa Tốc Logistics sẽ bồi thường 100% giá trị kiện hàng bạn đã kê khai.

* Lưu ý:

Hỏa Tốc Logistics thiết lập các mức phí trên cơ sở giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Khách hàng để tạo ra những lợi thế cạnh tranh. Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm…Hỏa Tốc Logistics khuyến khích Khách hàng lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp và chia sẻ rủi ro với Hỏa Tốc Logistics khi xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.

Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro, Hỏa Tốc Logistics không khuyến khích xử lý Khiếu nại Dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng.

Trong quá trình xử lý các Khiếu nại Dịch vụ có liên quan đến NCC, Hỏa Tốc Logistics sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện Khiếu nại được nhanh chóng và chính xác.

Chính sách giải quyết khiếu nại trên không áp dụng đối với mặt hàng siêu dễ vỡ như: thủy tinh, pha lê, sành sứ, nhựa thông,…

* Lưu ý:

– Hỏa Tốc Logistics chỉ tiếp nhận những yêu cầu đổi/trả hàng nếu đơn hàng cần đổi/trả vẫn nằm trong quy định về thời gian xử lý của người bán Trung Quốc. Đồng thời, do việc đổi/trả hàng Quốc tế phải trải qua một thời gian khá lâu (thông thường là 15 ngày), nên khi có yêu cầu đổi/trả hàng, Quý khách cần kiên nhẫn chờ đợi, Hỏa Tốc Logistics sẽ thông báo đến Quý khách tình hình của việc đổi/trả hàng khi có kết quả.